Trên thực tế, việc hấp bánh bao thường được hấp bằng xửng hấp, tuy nhiên trong công nghiệp với số lượng bánh bao lớn người ta cần sử dụng đến tủ hấp bánh bao công nghiệp. Các loại tủ hấp bánh bao công nghiệp cũng đã trở nên rất phổ biến với mọi người. Vậy thì bài viết hôm nay Công ty Cổ Phần Đồng Quê Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các loại ưu, nhược điểm của tủ hấp bánh bao công nghiệp nhé!

Tủ hấp bánh bao công nghiệp?

Máy hấp bánh bao, hay còn gọi là tủ hấp bánh bao, được sử dụng chủ yếu tại các cơ sở sản xuất bánh bao vừa và lớn. Tủ hấp bánh bao có cách nhiệt ở giữa nên tủ giữ nhiệt tốt, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, đồng thời rút ngắn thời gian hấp so với các dòng tủ thông thường khác.

tu-hap-banh-bao-cong-nghiep
Tủ hấp bánh bao công nghiệp

Tủ hấp bánh bao công nghiệp thường được làm từ chất liệu inox cao cấp, hạn chế tối đa tình trạng gỉ sét, biến dạng khi nấu hấp trong môi trường nhiệt độ cao, tiếp xúc nhiều với nước và thực phẩm. Quan trọng là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế dính bám thực phẩm, vệ sinh đơn giản ít mất thời gian.

Tủ hấp bánh bao có nguyên lí hoạt động đơn giản, hệ thống thanh nhiệt công suất lớn gia nhiệt nhanh và hệ thống phao cấp nước và phao chống tràn tự động giúp đun sôi nước sinh hơi nóng kết hợp với áp suất trong môi trường kín hấp chín bánh bao và chống tràn tránh thiếu nước hay thừa nước khi hấp. Đảm bảo bánh bao nở đều, vỏ bánh xốp khí, chín đều mà không hỏng bề mặt.

Đặc điểm nổi bật

– Hơi nước nóng và áp suất hấp bánh bao chín nhanh và đều trên tất cả các khay.

– Năng suất cao, hấp từ 12-15 bánh/khay.

– Hấp nhanh bánh trong vòng 20 phút/mẻ.

khay-hap-cho-tu-hap-banh-bao-cong-nghiep
Khay hấp cho tủ hấp bánh bao công nghiệp

– Cho chất lượng bánh đảm bảo nhất: bánh chín mềm, thơm,…

– Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Tự động cấp nước cho thiết bị, van sụt áp tự động.

– Sản phẩm đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu.

Ngoài ra, tủ hấp bánh bao công nghiệp có thế hấp đa năng, nấu hấp nhiều loại thực phẩm như: nấu cơm, nấu xôi với số lượng lớn; hấp hải sản; hấp thực phẩm; hấp giò chả; hấp các loại bánh;…

Những lưu ý khi sử dụng

Để đảm bảo hiệu suất và quá trình sử dụng lâu dài cho các loại tủ hấp bánh bao công nghiệp cần lưu ý một số điều sau:

Đổ nước ngập thanh nhiệt trước khi mở công tắc

Các loại máy hấp bánh bao sử dụng thanh nhiệt để đun sôi nước, tạo hơi nước bốc lên để hấp chín bánh bao. Vì vậy, bạn cần cấp nước ít nhất ngập thanh nhiệt trước khi mở công tắc vận hành của máy. Vì vậy cần đổ ngập nước thanh nhiệt trước khi mở công tắc vì nếu mở thanh nhiệt hoạt động mà không có nước sẽ nhanh chóng bị cháy.

Lò hấp bánh bao công nghiệp được trang bị đường ống cấp nước phía sau và phao cấp nước tự động vì vậy sẽ tự ngắt và cấp nước khi sử dụng. Do đó, để an toàn thì bạn nên để nguồn nước luôn mở trong quá trình hấp bánh bao giúp nước không bị tràn, cũng không sợ thiếu dẫn đến cháy thanh nhiệt.

banh-bao-hap-bang-tu-hap-banh-bao-cong-nghiep
Bánh bao hấp bằng tủ hấp bánh bao công nghiệp

Đợi nước sôi mới cho bánh bao vào hấp

Cần đun sôi nước và làm nóng cả khoang lò hấp bánh bao bằng điện rồi mới lần lượt xếp các khay bánh vào. Vì trong tủ có rất nhiều khay hấp nên sẽ dế khiến bị đọng nước và thời gian làm nóng các khay bên trên hơn.

Thời gian hấp bánh bao vừa đủ

Khi nước sôi, bạn tiến hành đưa các khay bánh bao vào máy hấp bánh bao và đóng cửa lại và hấp trong khoảng 20 phút và hấp chín bằng hơi nước với mức sôi nhỏ ở mức nhiệt khoảng 80- 90°C. Chính vì vậy, chỉ nên hấp bánh bao đủ thời gian, nếu để quá lâu, hơi nước đọng sẽ làm vỏ bánh bị nát nhũn và nứt vỡ.

Bánh bao sau khi hấp nên để nguội hẳn rồi mới tiến hành đóng gói bảo quản bánh bao. Khi vỏ bánh còn ướt mà di chuyển nhiều sẽ làm bánh bị biến dạng.

Vệ sinh sau mỗi ngày sử dụng

Máy hấp bánh bao bằng điện có thể được sử dụng để hấp nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, cuối ngày bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ để các chi tiết quan trọng như thanh nhiệt, khay hấp, khoang chứa nước không bị bám cặn và gỉ sét.

tu-hap-banh-bao
Tủ hấp bánh bao

Vệ sinh máy hấp bánh bao thường xuyên giúp các chi tiết được đảm bảo và có độ bền cao hơn, mẻ hấp sau cũng không bị nhiễm mùi vị của mẻ hấp trước đó.

Cách vệ sinh: Đầu tiên, bạn để tủ hấp điện bánh bao nguội hẳn rồi xả hết nước ở khoang chứa nước đi. Dùng nước sạch rửa lại cả khoang tủ và lấy khay ra để vệ sinh. Mở vòi xả phía dưới để nước bẩn trôi hết ra ngoài.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về tủ hấp bánh bao công nghiệp và một số lưu ý lớn trong quá trình sử dụng tủ hấp bánh bao công nghiệp để đảm bảo hiệu suất cũng như thời gian hoạt động.

Hy vong thông tin mà bài viết cung cấp là hữu ích! Cảm ơn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *