Bạn thường được nghe nhắc đến các loại bánh bao chay với hương vị khác nhau? Đôi khi bạn khó lòng phân biệt được các loại bánh bao chay là bánh bao có nhân hay bánh bao không nhân? Sự thật chứng minh rằng các loại bánh bao chay có cả bánh bao chay có nhân và bánh bao chay không nhân. Vì vậy, với mục đích giúp mọi người hiểu hơn về các loại bánh bao chay hôm nay https://mocfood.com.vn/ sẽ giới thiệu tới mọi người các loại bánh bao chay. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về bánh bao chay

Bánh bao chay là một loại bánh bao rất đỗi quen thuộc với mỗi người con Việt. Nó mang hương vị ngọt thanh, bánh bao mềm xốp, thơm lừng ăn nhiều mà không bị ngấy.

Bánh bao chay không chỉ là hương vị ưa thích của các “tín đồ ăn chay” mà còn là món ăn yêu thích của tất cả mọi người trên nhiều lứa tuổi khác nhau.

cac-loai-banh-bao-chay
Các loại bánh bao chay

Bánh bao chay là món ăn ngon, bổ dưỡng và rất phù hợp với những người ăn chay hoặc muốn đổi vị với những món ăn thanh tịnh. Ngoài bánh bao làm từ thịt, bánh bao chay cũng là một trong những món bánh được ưa thích bởi sự đơn giản trong cách làm và đa dạng trong cách thưởng thức nên người ăn chay mặn đều dùng được

Hơn nữa, thay vì bánh bao nhân mặn với các loại thịt bình thường thì các loại bánh bao chay có thể giúp mọi người thay đổi khẩu vị cho các bữa ăn thanh đạm hơn.

Các loại bánh bao chay

Bánh bao chay thì bao gồm cả bánh bao không nhân và bánh có nhân gồm nhiều thành phần rau củ hoặc các nhân đậu hay khoai ngọt,…

Bánh bao chay không nhân

Bánh bao chay không nhân thông thường chỉ được chế biến từ các loại bột mì cùng với các nguyên liệu như làm vỏ bánh bao. Bánh bao không nhân đặc và có thể sử dụng các màu sắc khác nhau từ rau, củ, quả hay các chất phẩm màu tự nhiên giúp chúng bắt mắt hơn.

Ngoài ra thì khi làm bánh bao chay thay vì trộn bột với nước người ta có thể sử dụng sữa để thay thế và những loại bánh bao đó được gọi là bánh bao sữa.

banh-bao-chay-khong-nhan
Bánh bao chay không nhân

Bánh bao sữa được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, sữa, men, bột nở,… mang hương vị dịu ngọt, thơm mùi sữa, hương vị ngân lâu mà lại không chứa quá nhiều calo hay chất gây béo rất thích hợp cho các hoạt động giảm cần và đối với người cao tuổi không nên ăn quá nhiều chất gây béo. Vì vậy, rất tốt cho người sử dụng.

Bánh bao chay có nhân

Bánh bao chay có nhân cũng được chia ra thành hai loại dựa vào hương vị của phần nhân bánh đó là bánh bao chay nhân ngọt và bánh bao chay nhân mặn (là phần nhân có vị mặn như thức ăn và được làm từ các nguyên liệu chay).

Bánh bao chay nhân ngọt

Bánh bao chay nhân ngọt là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Một số nhân ngọt phổ biến gồm có nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân khoai môn…

Nhân đậu xanh, đỏ

Các loại đậu xanh, đỏ không chỉ chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, mà còn là nguyên liệu rất hữu ích trong việc giúp chị em tốt dáng, đẹp da và trẻ trung hơn. Vì vậy rất thích hợp dùng để làm nguyên liệu chế biến bánh bao. Bánh bao nhân đậu xanh, đậu đỏ có sự hấp dẫn khó có thể từ chối bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon và mang ý nghĩa tốt lành. Đây là một trong những loại bánh bao chay nhân ngọt nổi bật nhất được nhiều người yêu thích và sử dụng.

banh-bao-nhan-khoai-lang-tim
Bánh bao chay nhân khoai lang tím

Nhân khoai lang tím

Khoai lang tím là một thực phẩm dân dã, quen thuộc được khá nhiều người ưa chuộng. Khoai lang tím chứa hàm lượng anthocyanin cao, có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa, phòng ngừa bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giảm huyết áp, ngăn ngừa các bệnh lý do gốc tự do gây ra.

Ngoài ra, nó còn có các chất như sắt, kali, vitamin C, axit folic có tác dụng kháng viêm làm mờ vết thâm, ngăn ngừa mụn nhọt, chữa vàng da. Khoai lang tím được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực trong đó có ẩm thực. Vì vậy, sử dụng khoai lang tím làm nhân bánh bao cũng là điều dễ hiểu bởi những hiệu quả bất ngờ mà chúng mang lại.

Bánh bao chay nhân mặn

Bánh bao chay nhân mặn được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu chay như nấm, rau, củ, miến, mọc nhĩ,… và nhiều nguyên liệu chay khác. Sử dụng các nguyên liệu thái nhỏ và làm như đối với các loại bánh bao nhân thịt thông thường tuy nhiên không sử dụng đến thịt.

banh-bao-chay-nhan-man
Bánh bao chay nhân mặn

Những phần nguyên liệu này băm nhỏ, trộn đều với nhau cho ra phần nhân thơm ngon của bánh bao chay nhân mặn. Đây là loại bánh bao chay tương đối được ưa chuộng và sự lựa chọn hàng đầu để thay đổi khẩu vị. Bánh bao chay nhân mặn vừa phù hợp để ăn chay lại vừa thanh đạm ngon miệng là sự lựa chọn hàng đầu cho các “tín đồ chay”. Đương nhiên cũng rất phù hợp cho mọi người thưởng thức.

Bánh bao chay nhân mặn cũng có nhiều loại khác nhau như: Bánh bao nhân thập cẩm, nhân rau củ, nhân nấm,…

Trên đây là bài viết giới thiệu về các loại bánh bao chay không nhân và có nhân. Hy vọng thông qua bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về bánh bao chay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *