Bên cạnh những kiểu tạo hình thông thường bánh bao còn có rất nhiều kiểu tạo hình bánh bao dễ thương khác. Những chiếc bánh bao với tạo hình dễ thương sẽ giúp người dùng có cảm giác ngon mắt và hứng thú hơn khi thưởng thức. Hôm nay Mộc Food sẽ giới thiệu với bạn một số tạo hình bánh bao dễ thương. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Một số kiểu tạo hình bánh bao dễ thương

Bánh bao có rất nhiều kiểu tạo hình và được sử dụng nhiều nhất là loại tạo hình căn bản. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số kiểu tạo hình bánh bao dễ thương, hút mắt mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

Bánh bao heo con

Những chiếc bánh bao heo con tròn ủm, trắng tinh với chiếc mũi hỉnh hồng hào trông thật đáng yêu sẽ là một món quà rất dễ thương để tặng bạn bè hoặc người thân. Ngoài ra, hương vị của bánh bao heo cũng mang rất thơm ngon đậm đà nhờ hương vị của phần bột và phần nhân bánh.

cac-tao-hinh-banh-bao-de-thuong
Các tạo hình bánh bao dễ thương

Cách đơn giản nhất để nhận biết độ tới của bột khi nhào là nhào đến khi tay sạch, không còn bị dính bột nữa là được.

Bánh bao nấm

Bánh bao nấm nhà làm vừa thơm ngon, đẹp mắt lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Phần vỏ bánh được nhuộm màu từ nước ép cà rốt nên không chỉ mang màu vàng cam bắt mắt mà còn hơi thoang thoảng mùi cà rốt. Bánh bao nấm nở đều, mềm xốp, không bị xẹp. Phần nhân thịt nấm thì thơm ngọt và hấp dẫn miễn bàn.

Bánh bao cua

Chỉ cần 1 chút tỉ mẩn và khéo léo là bạn đã có thể hô biến món bánh bao truyền thống thành tạo hình chú cua rất đáng yêu với sự góp mặt của bí đỏ trong thành phần nguyên liệu, món bánh bao của chúng ta dù không có nhân nhưng vẫn mang hương vị ngọt ngào và màu sắc rất bắt mắt.

Bánh bao đào tiên

banh-bao-dao-tien
Bánh bao đào tiên

Bánh bao đào tiên là bánh bao hình quả đào với sự kết hợp của hai màu hồng trắng với một chút xanh ở phần lá sẽ giúp chiếc bánh bao của bạn trông rất dễ thương và bắt mắt.

Bánh bao đào tiên không quá khó tạo hình như các loại bánh bao khác rất thích hợp cho các bà các mẹ trong những dịp lễ tết cúng bái và cùng rất được trẻ con yêu thích.

Bánh bao con sò

Là một công thức bánh bao chủ đề biển cả với hình chú sò trắng ngần, đáng yêu lại dễ làm vô cùng sẽ cực kỳ phù hợp cho bạn mới tập tành làm bếp đấy.

Điều đặc biệt của món bánh bao này là chúng ta có thể kẹp đủ thứ nhân vào giữa chú sò và ăn như kiểu bánh mì rất độc đáo. Còn nếu muốn thưởng thức trọn vẹn vị thơm ngọt, dai mềm của bột mì thì mình chỉ cần ăn không cũng đủ ngon rồi.

Bánh bao hoạt hình

Bánh bao hoạt hình là loại bánh bao được làm theo tạo hình của các nhân vật hoạt hình. Loại bánh bao này rất được trẻ con ưa thích.

banh-bao-hoat-hinh
Bánh bao hoạt hình

Tạo hình bánh bao nhân vật hoạt hình rất dễ thương tuy nhiên hơi khó chế biến vì quá trình tương đối phức tạp với nhiều  chi tiết nhỏ nên không thích hợp với những người bắt đầu làm bánh bao.

Ngoài ra, còn rất nhiều các loại tạo hình độc đáo khác chưa được kể tên như bánh bao hình thú, bánh bao hình trái cây,…Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo với các hình thù khác nhau cho bánh bao của bạn thêm phần độc đáo khác biệt.

Một số lỗi thường gặp trong quá trình tạo hình bánh bao

Tạo hình các loại bánh bao dễ thương không quá khó khăn so với làm bánh bao thông thường. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý khi làm để tránh một số lỗi căn bản như sau:

– Bột nhào không mịn, do cách nhào chưa đúng, thời gian chưa đủ.

– Bột ướt quá (khi mới bắt đầu nhào thì cảm giác bột hơi khô tí, càng nhào càng mềm, dẻo, mịn là đạt) còn nếu vừa bắt đầu nhào mà đã thấy ướt, dính tay thì cần chỉnh công thức giảm bớt nước khi trộn bột.

mot-so-luu-y-khi-tao-hinh-banh-bao
Một số lưu ý khi tạo hình bánh bao

–  Bánh sau khi hấp xong bị xẹp, nhăn nheo do để bột nở quá to, bị rỗng bên trong.

– Bánh bị cứng, không nở hết do cách ủ bột chưa đạt. Để kiểm tra tình trạng của bột thì dùng tay trỏ nhẹ nhàng ấn vào bánh, cảm giác bên trong nó hơi rỗng, mềm là được nhưng đừng để mềm quá vì nếu mềm quá thì sau khi hấp bánh sẽ nhăn nhúm không đẹp.

– Bánh bị biến màu sau khi hấp, với một số màu như thanh long đỏ, cái bó xôi, củ dền sau khi hấp là sẽ bị mất màu. Vì vậy bạn có thể khắc phục như sau:

+ Với màu cải bó xôi lúc luộc cho thêm 1 chút muối. Lúc xay cải cần cho thêm 1 xíu xíu bột baking soda (chỉ cho một ít thôi cho nhiều sẽ thành màu đen).

Trên đây là bài viết giới thiệu cho bạn một số tạo hình bánh bao dễ thương thường gặp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *