Để có thể làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon, ngoài những công thức quen thuộc thì người ta còn nghĩ ra phương pháp làm bánh bao từ bột pha sẵn. Với công thức và thành phần sẵn có trong bột bánh bao có thể giúp cho những bà nội trợ thậm chí những người không giỏi trong nấu nướng cũng có thể làm ra món bánh bao thơm ngon tuyệt vời phục vụ cho khẩu vị của bạn và người thân.

Đối với lần đầu tiên làm bánh bao từ bột pha sẵn có thể còn chưa quen thuộc và thích ứng vì vậy hôm nay Mộc Food sẽ chỉ cho bạn phương pháp làm bánh bao từ bột pha sẵn cực kỳ đơn giản. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây!

Bột bánh bao pha sẵn?

Thông thường để có những chiếc bánh bao ngon, đảm bảo về chất lượng thì yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến là độ xốp, ngọt và đàn hồi của vỏ bánh. Điều đó đồng nghĩa với vai trò của việc chọn bột bánh là không thể xem nhẹ.

Đôi khi công đoạn pha trộn bột thất bại khiến chiếc bánh bao bạn làm ra bị cứng và khó ăn. Vì vậy, người ta đã làm ra một công cụ tiện ích phục vụ cho quá trình làm bánh của bạn đó là bột bánh bao pha sẵn. Việc làm bánh bao từ bột pha sẵn hoàn toàn không ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của bánh.

bot-banh-bao-pha-san
Bột bánh bao pha sẵn

Bột bánh đã được trộn sẵn và có kèm men nở nên rất tiện lợi, không cầu kì, tiết kiệm thời gian làm bánh và cho ra những chiếc bánh với hương vị chuẩn nhất.

Bột bánh bao trộn sẵn không những có thành phần chính là bột mì, mà trong gói bột còn được trộn sẵn một lượng đường, muối phù hợp với lượng bột mì, đi kèm gói bột còn có gói men khô.

Khi nào chế biến, người dùng chỉ cần đổ bột ra tô, thêm nước, thêm men khô và dành vài phút trộn, nhào là đã có bột bánh bao chuẩn để làm ra món bánh bao thơm ngọt và mềm mịn.

Đây là công cụ đắc lực cho các bà nội trợ trong suốt quá trình làm bánh bao. Việc làm bánh bao sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Phương pháp làm bánh bao từ bột pha sẵn

Đối với cách làm bánh bao từ bột trộn sẵn có thể sẽ lạ lẫm với một số đối tượng. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp làm bột bánh bao từ bột pha sẵn như sau:

Đối với công đoạn trộn và ủ bột

Đầu tiên, để làm bánh bao từ bột pha sẵn thì bạn cần chuẩn bị cho mình một phần bột pha sẵn được bán rất nhiều tạo các cửa hàng và siêu thị, cho phần bột trộn sẵn vào trong bát (bớt lại khoảng nửa bát con để làm bột áo), có thể cho thêm một muỗng đường  để hương vị cửa vỏ bánh có thể mềm ngọt tự nhiên, trộn đều bột với đường.

Sau đó đổ phần men khô có sẵn trong túi bột vào và trộn đều với bột. Đổ một lượng vừa đủ sữa tươi (ấm) hoặc nước (ấm) vào hỗn hợp bột cho một chút muối rồi trộn đều hỗn hợp bột thành hỗn hợp khô và hơi dẻo quánh. (tránh sử dùng dụng cụ bằng kim loại để trộn hỗn hợp vì dễ làm chết men).

lam-bao-bao-tu-bot-pha-san
Làm bánh bao từ bột pha sẵn

Cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa, nhào cho tới khi hỗn hợp hòa quyện và không còn lổn nhổn là đạt.

Sau đó vo tròn khối bột, để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột nơi kín gió trong vòng 1 giờ hoặc đến khi bột nở gấp đôi là có thể bắt đầu tạo hình.

Làm nhân bánh

Bạn có thể lựa chọn làm nhân bánh hoặc không.  Còn nếu bạn muốn làm bánh bao có nhân thì phần nhân bánh sẽ  tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể làm nhân mặn hay ngọt.

Loại nhân bánh thông thường hay được làm nhất chính là bánh bao nhân thịt trứng cút. Để làm được phần nhân thịt trứng cút cũng khá đơn giản. Bạn có thể làm như sau:

Trộn phần thịt xay với hành tây, nêm nước tương, chút nước mắm (hoặc hạt nêm), hạt tiêu và một chút dầu ăn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ (có thể lựa chọn chiên trứng hoặc không). Sau đó bạn vo tròn trong nhân thịt (nên để nhân thịt sống để khi hấp thì nhân sẽ thấm vào vỏ bánh, bánh sẽ ngon hơn). Nhu vậy là bạn đã hoàn thành phần nhân bánh bao thịt trứng cút rồi.

Tạo hình bánh

Sau khi ủ xong bạn mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, lăn bột thành hình trụ rồi chia bột thành các phần đều nhau.

Với bánh bao không nhân thì bạn để bột nghỉ trong một thời gian ngắn là đã có thể mang đi hấp.

Với bánh bao có nhân thì lấy từng phần bột mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại cho kín miệng bánh.

tao-hinh-banh-bao
Tạo hình bánh bao

Trong quá trình này nên dùng bột áo để bánh không bị dính tay.

Sau khi hoàn thành tạo hình thì đặt bánh lên giấy nến cắt nhỏ hoặc giấy trắng để bánh không bị dính vào dụng cụ hấp.

Hấp bánh

Trước khi hấp bánh bạn nên để bánh nghỉ khoảng 20 phút, phủ khăn ẩm để bánh nở hết cỡ rồi cho vào xửng hấp để hấp bánh.

Sau khi đun nước sôi mới cho bánh lên hấp tránh tình trạng bánh bị dính vào nhau, có thể thêm một chút dấm vào nước để khi hấp bánh sẽ trắng hơn.

hap-banh-bao
Hấp bánh bao

Tiên hành hấp bánh trong vòng 15-20 phút là bánh sẽ chín và ngon nhất.

Như vậy là bạn đã được sở hữu những chiếc bánh bao thơm ngon để thưởng thức.

Bài viết đã trình bày cho bạn phương pháp làm bánh bao từ bột pha sẵn đơn gainr.. Hy vọng với công thức này bạn có thể làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon và dễ dàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *