Khi làm hay hấp bánh bao để bánh không bị dình thì việc sử dụng các loại giấy lót bánh bao là điều cần thiết? Vậy giấy lót bánh bao là giấy gì? Sử dụng giấy nến lót bánh bao được không? Hãy cùng Mộc Food theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Giấy lót bánh bao là giấy gì?

Để những chiếc bánh bao sẽ trở nên hấp dẫn và đẹp đẽ hơn khi lấy ra khỏi xửng hấp thì ngoài việc hấp bánh bao như bình thường bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm giấy lót cho bánh bao.

Giấy lót bánh bao không những có thể giúp và hỗ trợ bạn trong quá trình hấp bánh khiến bánh không bị dính vào xửng hấp và bị bung bánh ra mà còn có tác dụng làm vật lót khi bạn ăn bánh.

giay-lot-banh-bao-la-giay-gi
Giấy lót bánh bao là giấy gì?

Giấy lót bánh bao có thể là các loại giấy chống thấm và không ảnh hưởng tới bánh trong quá trình hấp. Ngoài ra thì giấy lót bánh bao nên sử dụng các loại giấy không bị dính bánh vì trong quá trình hấp bánh nở ra mà sử dụng các loại giấy thấm hút thì rất có thể khiến bánh bị dính và mất đi phần bột ở đáy bánh ảnh hưởng đến hình ảnh của bánh.

Hơn hết, giấy lót bánh bao thay thế các bước tạo lớp chống dính bằng dầu và bơ, tiết kiệm thời gian tốt đa. Giúp cho việc lấy bánh sau khi hấp chín không còn là một trở ngại đối với người làm bánh.

Các loại giấy lót bánh bao

Có rất nhiều vật liệu hay giấy lót bánh bao khác nhau và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp lót bánh bao phù hợp nhất đơn giản như giấy trắng hay các loại lá, phức tạp hơn thì bạn có thể sử dụng các loại khuôn, bở hay giấy nên lót bánh bao.

giay-lot-chong-dinh
Giấy lót chống dính

Vì công dụng chính của giấy lót bánh bao là ngăn cách quá trình tiếp xúc trực tiếp của bánh bao với vật dụng chứa trong quá trình chế biến bánh bao. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải cầu kỳ trong quá trình lựa chọn giấy lót. Tuy nhiên, để đảm bảo giấy lót tốt nhất và phù hợp bạn nên lựa chọn các loại giấy bóng và chịu được nhiệt độ cao thì khi đó việc lấy và tách bánh ra sẽ trở nên tốt hơn cho ra môt chiếc bánh bao toàn vẹn.

Thông thường, người ta thường sử dụng giấy nến để lót bánh bao. Giấy nến hay còn gọi là giấy sáp được tráng bằng một lớp silicon chống dính rất hữu dụng, thường chịu được nhiệt độ cao lên tới 250 độ C, nên rất được ưa chuộng trong làm bánh đặc biệt là người thường sử dụng giấy nến lót bánh bao khi chế biến rất tiện lợi.

giay-lot-hap-banh-bao
Giấy lót hấp bánh bao

Tuy nhiên ngoài giấy nến thì có rất nhiều các loại giấy lót bánh bao khác mà bạn có thể sử dụng cũng như khá nhiều phương pháp chống dính được áp dụng thay cho giấy lót bánh bao trong làm bánh.

Bạn có thể áp dụng các phương pháp chống dính khác nhau như:

Cách điển hình nhất là sử dụng dầu hoặc bơ nấu chảy để quết đều lên bề mặt khuôn để chống dính tương tự như sử dụng giấy nến và cực kì phù hợp với những loại khuôn bánh bao có chi tiết cầu kì.

Ngoài ra, trong một số trường hợp nhất định, chúng ta cũng có thể thay giấy nến bằng một miếng lót silicone mat. Miếng lót này được sản xuất để sử dụng nhiều lần nên chỉ sử dụng cho một vài loại khuôn nhất định. Silicone mat cũng có tác dụng chống dính khá hiệu quả và ưu điểm của chúng so với giấy nến chính là có thể vệ sinh và tái sử dụng nhiều lần. Vì vậy, đối với lót bánh bao thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng silicone mat để thay thế cho giấy lót bánh bao thông thường.

giay-lot-de-banh-bao
Giấy lót đế bánh bao

Nếu làm các loại bánh bằng phương pháp hấp bánh bao thì bạn cũng có thể sử dụng một số loại lá như lá chuối, lá dong hoặc đơn giản là giấy trắng thông thường để làm giấy lót bánh bao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy can (loại giấy thường được sử dụng trong mỹ thuật). Tuy nhiên, loại giấy này chỉ có thể chịu được nhiệt độ tối đa khoảng 175 độ C, vì vậy nó chỉ thích hợp với một số phương pháp chế biến bánh bao nhất định.

Bài viết trình bày và giới thiệu về giấy lót bánh bao là giấy gì,có những loại giấy lót bánh bao và phương pháp chống dính hữu hiệu được áp dụng trong làm bánh như thế nào? Hy vọng rằng thông tin bài viết cũng cấp hữu ích dành cho bạn!

One thought on “Giấy lót bánh bao? Công dụng và các loại giấy lót chống dính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *