Như bạn đã biết thì bánh bao kim sa nhân trứng muối là một dạng bánh bao ngon và nổi bật. Do đó, cách làm bánh bao kim sa ngon vẫn luôn là điều được mọi người tìm kiếm và là câu hỏi cần lời giải đáp. Vì vậy để mọi người có thể biết đến và dễ dàng hơn khi biết cách làm bánh bao kim sa ngon tại nhà nên ngày hôm nay Mộc Food đã viết một bài hướng dẫn về cách làm bánh bao kim sa ngon tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tác dụng của bánh bao kim sa

Bạn biết đấy mỗi loại thực phẩm đều có những công dụng và tác hại nhất định. Vì vậy trước khi giải đáp cho bạn về cách làm bánh bao kim sa ngon tại nhà thì chúng ta cần tìm hiểu thêm về tác dụng của bánh bao kim sa.

Bên cạnh vẻ ngoài hấp dẫn cùng hương vị lôi cuốn thì bánh bao kim sa còn là một loại thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khoẻ. Vì vậy, việc ăn nhiều bánh bao kim sa có thể bổ sung cho bạn rất nhiều dướng chất cho cơ thể.

 

tac-dung-cua-banh-bao-kim-sa
Tác dụng của bánh bao kim sa

Thông thường, bánh bao kim sa được làm từ trứng muối, bột mì, sữa và bơ. Đây đều là những nguyên liệu làm ra bánh bao kim sa và chúng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng có thể kể đến đến gồm:

Trong trứng muối có chứa: 14,8g đạm; 11,6g chất béo; 55mg canxi; 2,70mg sắt; 210 mg phốt pho; cùng nhiều chất khoáng chất, vitamin khác. Sử dụng trứng muối hợp lý và đúng cách rất tốt cho sức khỏe, thậm chí còn ngăn ngừa được bệnh ung thư gan.

Sữa tươi cung cấp rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu để duy trì sự cân bằng và hoạt động bình thường của cơ thể.

Cách làm bánh bao kim sa ngon

Cách làm bánh bao kim sa ngon phải được xuất phát từ nguyên liệu cho đến quá trình vì vậy chuẩn bị nguyên liệu tốt cũng là phần đóng góp vô cùng to lớn đối với hương vị và chất lượng của bánh rồi sau đó mới xét đến cách làm bánh.

Nguyên liệu làm bánh

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối bằng bột mì hấp dẫn cần các thành phần nguyên liệu sau:

nguyen-lieu-lam-banh-bao-kim-sa
Nguyên liệu làm bánh bao kim sa

Phần nhân bánh: 5 trứng vịt muối hấp chín, 70 gram bơ hâm chảy, 80 ml kem whipping, 15 gram bột bắp, 3 thìa canh sữa đặc, 60 gram sữa bột

Phần vỏ bánh: 200 gram bột mì, 1/4 thìa cà phê muối, 10 gram đường, 10 gram sữa bột, 3 gram men, 120 ml sữa tươi không đường, giấy nến.

Bánh bao kim sa được nhiều người yêu thích bởi phần nhân tan chảy.

Cách làm

Để làm được bánh bao kim sa người ta phân chia làm hai công đoạn làm khác nhau đó là công đoạn làm nhân bánh và công đoạn làm vỏ bánh. Việc tách rời trong quá trình làm sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện hơn.

Làm nhân bánh

Bước 1: Cho trứng vịt muối, kem, bơ vào máy xay sinh tố xay 1 phút. Tiếp đến, cho thêm sữa đặc, sữa bột, nước cốt dừa vào và trộn đều lên rồi xay nhuyễn. Như vậy hỗn hợp sẽ được nghiền nhuyễn và mịn hơn, có màu vàng óng khá bắt mắt.

cach-lam-banh-bao-kim-sa-ngon
Cách làm bánh bao kim sa ngon

Sau khi nghiền nhuyễn, đổ hỗn hợp này ra tô rồi dùng màng bọc đậy kín, sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng cho nhân đông lại.

Bước 2: Khi nhân đông lại, bạn thoa một ít dầu ăn lên bàn tay rồi múc từng thìa nhân và vo tròn lại.

Làm vỏ bánh

Cho nước cốt dừa, sữa bột và sữa tươi vào, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết, rồi đem hâm cho ấm. Sau đó cho men vào khuấy nhẹ cho tan hạt men.

Trộn đều bột mì, men nở, sữa bột, muối và đường trong một tô lớn. Từ từ đổ sữa ấm vào rồi dùng tay nhào bột trong khoảng 10 phút cho mịn dẻo (không nên nhào bột quá lâu sẽ làm bánh bị cứng). Dùng khăn ẩm đậy kín tô bột lại rồi ủ trong 40 – 50 phút.

Nặn và hấp bánh bao

Đợi ủ bột xong, bạn lấy bột ra nhào sơ vài phút rồi chia bột thành những phần nhỏ, sau đó, vo tròn. Cách làm bánh bao kim sa ngon bằng bột mì càng nhào lâu thì vỏ bánh càng dai ngon. Cán mỏng bột, rồi đặt viên nhân vào giữa và vo tròn lại cho thật kín. Bạn cũng có thể tạo hình hoa hay xoáy cho chiếc bánh, rồi cho bánh đã nặn xong vào khuôn giấy cupcake.

nan-banh-bao-kim-sa
Nặn bánh bao kim sa

Sau khi nặn bánh xong thì có thể đem bánh đi hấp. Khi hấp bánh bao thì cần đun nước đến khi nước sôi mới cho bánh vào hấp trong khoảng 10 phút là bánh chín. Khi đó bạn đã có thể thưởng thức chiếc bánh bao kim sa thơm ngon đẹp mắt ngay tại nhà.

Yêu cầu thành phẩm

Vỏ bánh mềm, vừa chín tới, bột đã nở hết và xốp mịn.

Phần nhân bên trong bánh có màu vàng đậm đẹp mắt. Nhân bánh không bị khô mà rất mềm, hơi sệt sệt.

Khi ăn sẽ cảm thấy phần nhân bánh tan chảy trong miệng.

Bánh bao kim sa có mùi thơm lừng của trứng sữa, lại có thêm vị ngọt ngậy của sữa tươi, kết hợp với vị béo, mặn mặn của trứng muối rất cuốn hút.

Nên dùng ngay khi bánh bao kim sa còn nóng để thưởng thức được trọn vẹn hương vị đặc biệt.

Bài viết trên trình bày về cách làm bánh bao kim sa ngon tại nhà. Bạn có thể áp dụng cách làm này để có thể cho ra những mẻ bánh bao kim sa thơm ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *