Bánh bao luôn là món ăn sáng thơm ngon và phù hợp bên cạnh những loại bánh bao có nhân thì bánh bao ngọt không nhân cũng khá được ưa chuộng đặc biệt thích hợp với hoạt động ăn chay hoặc những bữa ăn thanh đạm. Việc sử dụng bánh bao không nhân đã tạo nên việc chế biến và thay đổi không ngừng về phương pháp chế biến tạo ra rất nhiều các loại bánh bao ngọt không nhân nổi bật. Hãy cùng Mộc Food tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Bánh bao ngọt không nhân

Bánh bao không nhân hay bánh bao ngọt không nhân thực chất có thể gọi là bánh bao chay vì hương vị thanh đạm thích hợp cho các hoạt động ăn chay.

Bánh bao không nhân tuy chỉ làm từ nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lưu lại hương vị thơm ngon khó cưỡng đối với những người đã từng 1 lần thưởng thức.

banh-bao-ngot-khong-nhan
Bánh bao ngọt không nhân

Bánh bao ngọt không nhân thông thường được làm từ bột mỳ và một số nguyên liệu thường thấy trong bánh bao như men nở hay sữa, đường. Ngoài ra thì bánh bao ngọt không nhân có thể trộn với nhưng thành phần khác nhau tạo hương vị khác biệt khi ăn bánh.

So với các loại bánh bao có nhân khác thì bánh bao ngọt không nhân chỉ bao gồm phần vỏ bánh và được tạo hình trực tiếp từ bột mỳ sau khi ủ và đem đi hấp.

Bánh bao ngọt không nhân là loại bánh bao dễ làm và chế biến nhất trong các loại bánh bao. Tuy nhiên, hương vị của bánh bao không nhân vẫn rất ngon, đặc biệt dư vị của bánh khi ăn kéo dài lưu lại vị ngọt nơi đầu lưỡi rất đặc biệt và thu hút.

Các loại bánh bao ngọt không nhân nổi bật

Trên thực tế ngoài loại bánh bao ngọt không nhân trắng thông thường thì người ta còn sáng tạo ra một số loại bánh bao không nhân khác với màu sắc và hình dáng khác nhau thu hút và tạo mùi hương khác nhau cho bánh khi thường thức. Một số loại bánh đẹp, bắt mắt và nổi tiếng có thể kể đến như:

cac-loai-banh-bao-ngot-khong-nhan
Các loại bánh bao ngọt không nhân

Bánh bao lá dứa

Những chiếc bánh bao lá dứa với màu xanh non bắt mắt kích thích thị giác và vị giác của người dùng. Ngoài ra, mùi thơm của lá dứa lưu lại trong bánh có thể làm tăng hương vị béo ngậy, ngọt ngào cho bánh bao khi ăn.

Đối với bánh bao lá dứa thì hoàn toàn có thể chế biến tương tự như bánh bao không nhân thông thường tuy nhiên trong quá trình trộn bột nên xay nhuyễn lá dứa lấy nước dùng để trộn bột thay vì nước ấm thông thường.

banh-bao-la-dua
Bánh bao lá dứa

Bánh bao khoai môn

Thay vì sử dụng khoai môn làm phần nhân bánh người ta tận dụng màu sắc và hương vị của khoai môn để làm ra bánh bao ngọt không nhân từ khoai môn. Với sắc tím độc đáo của khoai môn sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo cho bánh bao.

Thay vì màu sắc đơn điệu của bánh bao không nhan a trắng bạn có thể xen kẽ hoặc làm toàn bột những phân bột màu tím bắt mắt. Không những thế với những tín đồ của khoai môn thì hương vị của bánh bao khoai môn chắc chắn sẽ làm tăng khẩu vị của bạn khi ăn.

banh-bao-khoai-mon
Bánh bao khoai môn

Bánh bao sữa

Như tên gọi của loại bánh bao không nhân này thì có thể nhận thấy điểm đặc biệt của chúng là hương vị của sữa trong bánh bao. Loại bánh bao này khá phổ biến, trong quá trình làm bánh chỉ cần thay đổi nước thành sữa là có thể chế biến bánh bao sữa hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Bánh bao sữa sẽ làm tăng vị ngọt của bánh ngoài vị ngọt của bột và đường như vậy sẽ giúp bạn không quá ngán trong việc ăn bánh bao và dùng sữa bởi sự kết hợp hoàn hảo 2 trong 1 này.

banh-bao-sua
Bánh bao sữa

Ngoài những loại bánh bao ngọt không nhân tiêu biểu trên thì bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra các hương vị bánh bao khác từ những nguyên liệu thông thường như cà chua, sầu riêng,… và các loại rau củ quả khác như vậy không những có thể thỏa mãn sở thích sáng tạo mà còn chế biến ra các hương vị bánh bao phù hợp với hương vị yêu thích cá nhân.

Việc sử dụng bánh bao có nhân đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy ngán vì vậy thay vì sử dụng thường xuyên việc ăn các loại bánh bao thanh đạm hơn có thể giúp bạn duy trì niềm yêu thích lâu dài với hương vị của bánh bao và sự đa dạng của chúng.

Bài viết đã giới thiệu về bánh bao ngọt không nhân và một số loại bánh bao không nhân nổi bật. Cảm ơn sự theo dõi của các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *