Món bánh bao bắt nguồn từ Trung Hoa  và được truyền bá ra nhiều đất nước khác nhau trong đó có Hàn Quốc. Các loại bánh bao Hàn Quốc không thể nói rằng đều bắt đầu từ Trung Quốc nhưng bắt đầu được sáng tạo dựa trên món bánh bao hay màn thầu của Trung Quốc tuy nhiên dựa vào khẩu vị và phong tục  mà các loại bánh bao Hàn Quốc được thay đổi ra nhiều loại khác nhau. Vì vậy, hôm nay các bạn hãy cùng Mộc Food tìm hiểu về các loại bánh bao Hàn Quốc nhé!

Bánh bao Hàn Quốc

Ngày nay, không chỉ tại Trung Quốc hay Việt Nam mà tại Hàn Quốc cũng có rất nhiều loại bánh bao được biến thể khác nhau, đáp ứng tốt hơn khẩu vị của người thưởng thức.

Vì vậy, bánh bao cũng là món ăn phổ biến và được yêu thích tại Hàn Quốc. Đây là một loại món ăn đường phố rất được ưa chuộng bởi người Hàn Quốc cũng như thực khách nước ngoài.

mandu-banh-bao-han-quoc
Mandu – Bánh bao Hàn Quốc

Bánh bao Hàn Quốc cũng có loại bánh ngọt và bánh mặn. Nhân ngọt thường là đậu đỏ hoặc sữa. Nhân mặn thì có thịt, kim chi thịt,…

Mandu: màn thầu được biết đến với cái tên bánh bao chay. Bánh không có nhân mà chỉ đơn giản làm bằng bột và được hấp chín. Ở Hàn Quốc bánh bao chay được gọi là mandu và người Hàn Quốc thường ăn bánh này ở các nhà hàng Trung Quốc.

Mandu có lớp vỏ mỏng được làm từ bột gạo bọc xung quanh hỗn hợp bao gồm thịt, đậu hũ và rau. Người Hàn ăn kèm món này với kimchi. Mandu có thể được chiên, luộc, hấp hoặc sử dụng trong các món súp.

Gunmandu: Loại bánh có vỏ dày và nhân mặn, thường là nhân thịt lợn băm- loại này có phần nhân giống bánh bao Việt Nam nhất.

gun-mandu
Gunmandu

Ho-bbang và jjin-bbang : là bánh bao có vỏ mỏng hơn loại gunmandu một chút, thường là bánh bao nhân ngọt. Jjin-bbang là tên gọi để chỉ các loại bánh bao làm thủ công còn Ho-bbang được dùng để gọi bánh bao chế biến theo kiểu công nghiệp, được các công ty thực phẩm phân phối đến các siêu thị, cửa hàng tiện ích. Jjin-bbang chỉ có nhân ngọt, thường là nhân từ đậu đỏ hoặc sữa đặc. Còn Ho-bbang thì có nhân ngọt đậu đỏ, nhân thịt, nhân kim chi thịt…

Bánh bao “giọt nước”: Ngoài các loại bánh bao truyền thống giống như ở nước chúng ta, thì có 1 loại khá đặc biệt, đó là bánh bao “giọt nước”. Vỏ bánh bao được làm rất mỏng và trong suốt có thể nhìn thấy rõ phần nhân bên trong. Phần nhân bên trong thì đầy ụ và còn đầy màu sắc nữa.

banh-bao-giot-nuoc
Bánh bao “giọt nước”

Cắn vào bánh tuy mỏng nhưng có độ dai nhất định rất khác với các loại bánh bao thông thường. Bánh được đánh giá là vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng và rất được lòng thực khách.

Dimsum: Ngoài ra người Hàn Quốc còn thích một loại bánh hấp khác gọi là Dim sum. Dim sum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Đa dạng như vậy nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, các loại hải sản và các loại rau.

Bánh bao nhân kim chi Hàn Quốc

Bánh bao Hàn Quốc thường thấy nhất là bánh bao kim chi, là một trong những thực phẩm phổ biến ở Hàn Quốc. Vị béo của thịt, vị tươi mát, cay cay của kim chi hòa quyện với nhau mang đến cảm giác ngon miệng cho thực khách.

ho-bbang
Ho-bbang

Đúng như tên gọi của đất nước này – xứ sở kim chi, hầu hết tất cả những món ăn ở Hàn Quốc đều có kim chi đi kèm, và đương nhiên bánh bao không phải trường hợp ngoại lệ. Với sở thích ăn cay điển hình, người Hàn Quốc ưa chuộng làm nhân bánh bao với thịt bằm nhỏ kết hợp với kim chi bên trong tạo ra hương vị vừa độc đáo vừa quen thuộc lại mang theo những đặc trưng riêng của đất nước này.

Bánh bao nhân kim chi là một cách chế biến hay một biến thể mới lạ của bánh bao thông thường thay vì sử dụng các loại nhân bánh bao quen thuộc như nhân đậu xanh hoặc các loại bánh nhân mặn như bánh bao xá xíu hay bánh bao thịt trứng cút,…

Bánh bao nhân kim chi là một món ăn mang đậm hương vị Hàn Quốc, với việc sử dụng kim chi cải thảo để làm món ăn trở nên cay hơn. Ở Hàn Quốc người ta gọi những chiếc bánh bao này là kimchi mandu (có nghĩa là bánh bao kim chi).

Bánh bao nhân kim chi rất phổ biến trong nền ẩm thực Hàn Quốc. Bánh bao kim chi phổ biến như một món ăn đường phố bình dân và mang linh hồn của ẩm thực Hàn Quốc.

banh-bao-nhan-kim-chi-han-quoc
Bánh bao nhân kim chi Hàn Quốc

Bánh bao kim chi Hàn Quốc là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm xốp, mịn màng, thơm nhè nhẹ mùi bột hòa quyện với mùi thơm cũng như hương vị đậm đà, đặc trưng của nhân bánh. Trong số, các loại bánh bao Hàn Quốc thì bánh bao kim chi có thể coi là món bánh bao đặc trưng cho nền ẩm thực của Hàn Quốc.

Trên đây là bài viết giới thiệu về các loại bánh bao Hàn Quốc và đặc biệt là bánh bao nhân kim chi Hàn Quốc thơm ngon độc đóa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *