Nhắc đến cách chế biến bánh bao chắc hẳn bạn sẽ ngay đến nhưng chiếc bánh bao hấp thơm ngon, trắng mịn. Tuy nhiên, trên thực tế khi chế biến bánh bao thì hấp chỉ là một trong những cách chế biến bánh bao được nhắc đến mà thôi. Ngoài hấp bánh bao thì có rất nhiều cách chế biến bánh bao thơm ngon, độc đáo khác mà có thể bạn chưa biết.

Vì vậy, hôm nay Mộc Food sẽ bật mí cho bạn một số cách chế biến bánh bao ngon cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Các cách chế biến bánh bao

Để có những chiếc bánh bao ngon người ta đã sáng tạo ra một số cách chế biến bánh bao độc đáo khác biệt khiến hương vị bánh bao có thể biến đổi và trở nên đặc biệt mới lạ tránh cho việc ăn mỗi bánh bao hấp khiến bạn chán ngấy. Một số cách chế biến bánh bao gồm có:

Hấp bánh bao

Hấp bánh bao là một phương pháp chế biến bánh bao truyền thông và là hình ảnh đặc trưng hiện hữu với mọi người mỗi khi nhắc tới bánh bao.

hap-banh-bao
Hấp bánh bao

Bánh bao hấp có thể sử dụng các dụng cụ hấp khác nhau như vỉ hấp, xửng hấp hay hấp cách thủy đều được. Ngày nay, để bánh bánh bao với số lượng lớn người ta đã chế tạo ra tủ hấp bánh bao nhằm mục đích cung cấp và phục vụ bánh bao một cách nóng hổi cho người tiêu dùng đặc biệt là đối với các tiểu thương bán bánh bao trên khắp mọi nẻo đường.

Bánh bao hấp giúp vỏ bánh thơm mềm, vỏ ngoài trắng bắt mắt với phần nhân ấm nóng, thơm ngon chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi bữa sáng.

Chiên bánh bao

Thay vì phương pháp truyền thống là hấp bánh bao thì người ta còn sử dụng đến một phương pháp khá nổi bật đó là chiên bánh bao. Ngày nay bánh bao chiên rất được ưa chuộng và thích hợp để đổi món tránh ngấy khi ăn bánh bao hấp thường xuyên.

chien-banh-bao
Chiên bánh bao

Bánh bao chiên có lớp vỏ bánh vàng giòn, thơm ngon. Với bánh bao chiên chay thì bạn có thể sử dụng thêm với các loại tương hay nước chấm khác hương vị rất tuyệt vời. Còn đối với bánh bao chiên có nhân thì phần nhân thịt bên trong bánh sau khi chiên kết hợp với vỏ bánh giòn tạo nên hương vị đậm đà và cực kỳ hấp dẫn. Bánh ngon nhất là được thưởng thức ngay khi còn nóng vào những lúc đang đói bụng.

Bánh bao chiên có hàm lượng dinh dưỡng, cholesterol cao nên bạn hạn chế ăn quá nhiều, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tuy nhiên, lựa chọn bánh bao chiên để đổi bữa một vài lần sẽ đem lại cảm giác lạ miện khi ăn, là một lựa chọn không tồi.

Bánh bao nướng

Trong số những cách chế biến bánh bao nổi bật hiện nay không thể không kể đến món bánh bao nướng độc lạ rất nổi bật. Không giống như bánh bao chiên giòn tan, béo ngậy cũng không giống như bánh bao hấp truyền thống mềm mịn thanh đạm bánh bao nướng không chỉ độc đáo về cách chế biên, màu sắc bề ngoài của bánh mà hương vị của bánh cũng rất mới lạ.

banh-bao-nuong
Bánh bao nướng

Sau khi nướng bánh có màu hơi nhám, hương vị của phần nhân thấm vào bánh rất tự nhiên đặc biệt với lớp vỏ vàng giòn, thơm nức hòa quyện cùng nhân thịt xay, mộc nhĩ… bên trong là sự kết hợp hoàn hảo nhất cho một món bánh làm thơm ngon khó cưỡng.

Bánh bao nướng nhân phomai là một trong những món bánh bao đặc biệt được giới trẻ yêu thích hiện nay.

Đừng ngần ngại mà hãy thay đổi khẩu vị cho bạn và gia đình bằng một bữa bánh bao nướng mới lạ này nhé!

Một số lưu ý trong cách chế biến bánh bao

Mỗi cách chế biến bánh bao sẽ đem lại hương vị của bánh không giống nhau. Vì vậy dựa vào sở thích cá nhân mà bạn có thể chế biến bánh bao theo những phương pháp khác nhau.

Với bất kỳ cách chế biến nào thì trước đó việc đầu tiên cần phải đảm là quá trình làm bánh và ủ bột bánh bao phải đảm bảo chất lượng thì hương vị bánh bao làm ra mới có thể thơm ngon đảm bảo hương vị tiêu chuẩn trong cách chế biến bánh bao.

cach-che-bien-banh-bao
Cách chế biến bánh bao

Với bánh bao chiên hay bánh bao nướng thì nên làm mỏng phần vỏ, tuy nhiên cần phải làm cẩn thận vì như vậy rất dễ xảy ra tình trạng nhân bánh lòi ra ngoài như vậy không chỉ mất thẩm mỹ của bánh mà hương vị sau khi chế biến của bánh cũng không ngon.

Nên chế biến vừa tới để đảm bảo hương vị của vỏ bánh cũng như nhân bánh. Chế biến quá lâu rất dễ khiến bánh nở quá đà hoặc cứng bánh ảnh hưởng đến hương vị bánh khi thưởng thức.

Trên đây là một số cách chế biến bánh bao mà bạn có thể sử dụng. Hy vọng với những cách chế biến bánh bao này bạn có thể dễ dàng đổi bữa và không cảm thấy quá ngán với món bánh bao ăn sáng mỗi ngày!

Cảm ơn sự theo dõi của các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *