Bột tẩy trắng bánh bao được sử dụng rất nhiều nhằm mục đích kích thích thị giác và thu hút các đối tượng khách hàng. Đối với một chiếc bánh bao đã sử dụng bột tẩy trắng thì tất nhiên sẽ đem lại cảm giác sạch sẽ và ngon miệng hơn. Nhưng việc bạn ăn những chiếc bánh bao có các chất tẩy trắng như vậy sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cơ thể của bạn về lâu về dài.

Vì để giúp bạn hiểu rõ và nắm bắt đầy đủ hơn về những tác hại của bột tẩy trắng bánh bao hôm nay Công ty cổ Phần Đồng Quê Việt của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về một số ảnh hưởng của bột tẩy trắng bánh bao với sức khỏe con người!

Bột tẩy trắng bánh bao

Bánh bao thường được nhiều người chọn làm đồ ăn sáng, ăn vặt vì có nhiều dinh dưỡng, dễ ăn, giá rẻ, có thể mua ở bất cứ đâu. Những chiếc bánh bao có màu trắng tinh, nóng hổi, thơm lừng, sẽ không ngừng thu hút bạn thưởng thức. Thơm ngon, bắt mắt là vậy tuy nhiên không mấy người biết nó có chứa những phụ gia thực phẩm gây hại đến cơ thể.

dung-bot-tay-trang-banh-bao
Dùng bột tẩy trắng bánh bao

Với bột tẩy trắng bánh bao chỉ cần cho 1-3% bột tẩy vào bột bánh bao và đem đi nhào bạn sẽ thấy màu sắc của bột sẽ trắng hơn, vỏ bánh mịn màng, căng bóng hơn. Bạn có thể nhận ra cửa hàng bánh bao nào dùng bột tẩy trắng bánh bao thì bánh sẽ trắng hơn bình thường rất nhiều so với bánh bao truyền thống không sử dụng bột tẩy. Vì bánh bao truyền thống dù có làm sạch sẽ đến đâu thì vẫn có màu ngà vàng và không căng bóng, đẹp mắt bằng.

Mọi người đều có suy nghĩ rằng bánh bao trắng đẹp mới là bánh bao sạch, đảm bảo, tuy nhiên trên thực tế thì không phải như  vậy. Những chiếc bánh càng trắng chất tẩy trắng càng nhiều và những chiếc bánh càng đơn giản với sắc màu vỏ bánh ngà vàng mới đúng là bánh bao làm từ bột mì chính thức.

Bột tẩy trắng bánh bao tuy quả thật mang lại “mỹ vị trong ánh mắt” cho khách hàng nhưng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của cơ thể vì vậy khuyên bạn thật tinh mắt khi lựa chọn đăng ký đại lý bánh bao ổn định, lâu dài, đặc biệt lại sạch sẽ và ngon miệng.

Ảnh hưởng của bột tẩy trắng

Chất tẩy trắng có tên là Tinopal là hóa chất công nghiệp hay còn được gọi là chất làm sáng quang học, được dùng trong công nghiệp, nhất là trong bột giặt làm quần áo sáng hơn. Nhưng nếu chất này được trộn với nguyên liệu thực phẩm, khi vào cơ thể người, về lâu dài sẽ làm tổn thương hệ tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, dẫn đến viêm loét ruột, dạ dày, tổn thương mao mạch. Lâu dần có thể biến thành ung thư hệ tiêu hóa.

bot-tay-trang-banh-bao
Bột tẩy trắng bánh bao

Titanium dioxide là oxit tự nhiên của titan. Đó là một loại bột trắng được sử dụng rộng rãi như một chất làm trắng, lọc UV và chất làm đặc trong nhiều sản phẩm tiêu dùng. Bởi vì nó sáng tự nhiên và phản chiếu nên nó được thêm vào sơn, nhựa, kem đánh răng, mỹ phẩm và giấy để cho chúng có màu sáng hơn.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các hạt nano titan dioxide đang gây ô nhiễm bãi biển. Tuy nhiên, người ta dự đoán rằng một giải pháp cho vấn đề này không còn xa nữa, vì các nhà khoa học đã tìm ra cách để giảm thiệt hại tiềm tàng từ titan dioxide trong kem chống nắng, trong khi vẫn giữ được yếu tố chống nắng.

bot-tay-trang-lam-banh-bao
Bột tẩy trắng làm bánh bao

Theo tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội, để tẩy trắng một số thành phẩm hoặc bảo quản hoa quả, nhiều hộ sản xuất vẫn thường dùng đến chất tẩy trắng sunphit natri (Na2SO3). Sunphit natri tách ra thành SO2 là chất oxy hóa mạnh, gây ảnh hưởng xấu tới đường ruột, có thể gây viêm loét dạ dày.

Ngoài ra, đây là một chất gây độc, có khả năng gây viêm niêm mạc mắt, niêm mạc miệng, gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là đối với trẻ em.

bot-lam-trang-banh-bao
Bột làm trắng bánh bao

Tất nhiên nếu chỉ ăn một cái bánh bao duy nhất thì ảnh hưởng hay tác động của chất tẩy trắng sẽ không thể hiện ra ngoài. Tuy nhiên, đối với quá trình tích lũy lâu dài thì chúng sẽ thành chất độc mà cơ thể không thế bài trừ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe.

Vì vậy, khi lựa chọn cơ sở sản xuất bánh bao cần lựa chọn những cơ sở uy tín, sản phẩm nguyên chất để có thể hưởng thụ một cách thoải mái đối với món ăn này mỗi sáng mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bài viết hôm nay chủ yếu giới thiệu về ảnh hưởng của bột tẩy trắng bánh bao tới sức khỏe con người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *